Affiliate คืออะไร? อ่านตรงนี้ก่อนแล้วค่อยตัดสินใจนะคะ

Affiliate หรือ นายหน้าค้าสินค้า คืออะไร?

แอดมินอยากให้เพื่อนๆทำความเข้าใจกับเรื่องการทำ Affiliate ก่อนนะคะ เนื่องจากระบบนี้เป็นระบบที่ค่อนข้างใหม่สำหรับเมืองไทย หลายๆคนก็จะเอาไปชนกับ MLM หรือ ขายตรง เราอยากให้วางทุกอย่างทิ้งไปนะคะ แล้วเรามาทำความเข้าใจกับเรื่องการ Affiliate กันดีกว่าค่ะ เมื่ออ่านจบแล้วถ้าสนใจสมัครก็สามารถสมัครจากที่นี่ได้นะคะ

Affiliate นั้นตัวแอดมินเองรู้จักและทำมาหากินกับระบบนี้มาตั้งแต่ปี 2011  ยุคนั้นคือยุคที่เรียกได้ว่าทำมาหากินได้ง่ายสุดๆ เพราะ Google มันยังไม่ฉลาดขนาดนี้ และ Affiliate เจ้าแรกที่แอดมินเริ่มทำธุรกิจด้วยนั่นก็คือ Amazon.com ซึ่งตอนนั้น Amazon.com เป็นเจ้าแรกๆที่ทำระบบนี้และประสบความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้

เดี๋ยวแอดมินจะให้ดูรายได้ในช่วงที่เริ่มต้นทำ Affiliate กับ Amazon.com นะคะ ว่าเป็นอย่างไร?

Amazon Affiliate
รายได้จากการขายสินค้าแบบ Affiliate จาก Amazon.com ทุกวันนี้ก็ยังทำเงินอยู่

เผื่อใครไม่เชื่อว่ามีธุรกิจนี้จริงๆนะคะ : https://www.google.com/search?q=amazon+affiliate+คือ

รายได้ทั้งหมดนี้ แอดมินไม่มีสินค้าเป็นของตัวเองเลยค่ะ แค่เอาสินค้าจาก Amazon.com มาโพสลงเว็บตัวเองแล้วทำการตลาดให้กับเว็บเพื่อให้เว็บติดอันดับที่ดีบน Google

หลักการของ Amazon Affiliate Program ก็คือ สมัครเปิดบัญชี Affiliate > เอา Link สินค้าจากหน้าเว็บไปรวมกับ Affiliate Id ของเรา > มีคนซื้อผ่าน Link ของเรา > เราได้ค่าคอม หรือ Commission

มาถึงตรงนี้ คุณอาจจะงงว่าแล้วมันเกี่ยวอะไรกับ Amazon.com ซึ่งคำตอบก็คือ Youpik คือ Affiliate ที่ง่ายกว่านั้นค่ะ

ไม่ต้องสต๊อกสินค้า แล้วจะหาเงินยังไง?

หากคุณต้องการทำ Affiliate แต่คุณทำเว็บไม่เป็น ทำ Search Engine Optimizer ไม่ได้ ไม่ใช่ปัญหา แค่เป็นคนที่ใช้ Social Media ได้คล่อง แค่ใช้เพียงการโพส การแชร์ มันคืออะไรที่ง่ายสุดๆแล้วค่ะ ซึ่งแตกต่างจาก Affiliate เจ้าอื่นๆที่ต้องปรุงแต่งบทความ เนื้อหา ให้ถูกใจ Google แล้วยังต้องทำ Search Engine Optimizer เพื่อทำให้อันดับของเว็บเราอยู่ในหน้าแรกๆอีก ซึ่งเป็นอะไรที่ใช้เวลาและยากพอสมควร ยิ่งยุคนี้ต้องบอกเลยว่า ถ้าเงินไม่ถึง ถึงมีความรู้ แล้วอาศัยความขยันเข้าว่า ยังยากเลยค่ะ

แล้ว Youpik มันง่ายขนาดไหน?

จะดีกว่าไหม ถ้าใช้การแชร์เข้าสู่ Social Media ก็แค่แชร์ แชร์ แชร์ แล้วก็แชร์

กดปุ่มแชร์ ก็จะมี Link สั่งซื้อพร้อมกับรายละเอียดสินค้าให้ลูกค้าเราได้อ่าน จบในการแชร์เพียงครั้งเดียว ที่เหลือก็อยู่ที่ลูกค้าว่าจะซื้อหรือเปล่าก็เท่านั้นเอง ลูกค้าซื้อปุ๊บก็รับค่าคอมปั๊บ

ตัวอย่างหน้าสินค้า เมื่อเราสมัคร Youpikker เรียบร้อยแล้ว จะมีปุ่มแชร์ และ ค่าคอมบอกว่าเราจะได้เงินเท่าไรจากการขาย

หรือพูดง่ายๆว่า ระบบ Affiliate นั้น เจ้าของสินค้ายินดีจ่ายค่าตอบแทนให้กับเรา เพราะเราเป็นคนช่วยขายของให้

แค่แชร์และรอรับเงิน

อ้อ ... ลืมบอกไปค่ะ หากคุณสงสัยว่าต้องดูแลลูกค้าไหม? เราขอตอบว่าระบบ Affiliate ไม่ต้องสนใจลูกค้าเลยค่ะ มันไม่ใช่ E-Commerce เราแค่เอาสินค้าของคนอื่นที่อยู่ใน Youpik มาโปรโมทเฉยๆ หลังจากที่มีการสั่งซื้อ มันก็เป็นเรื่องของ Youpik กับลูกค้าแล้วค่ะ ไม่เกี่ยวกับเรา เพราะเราแค่เป็นคนที่โปรโมทสินค้าเพื่อกินส่วนต่างของราคาเฉยๆเท่านั้นเอง

ทีนี้ทุกคนคงรู้จัก Affiliate แล้วนะคะ ว่ามันคืออะไร หากสนใจจะหารายได้บนเส้นทางนี้ กดปุ่มสมัครได้จากด้านล่างนี่เลยค่ะ เสียค่าเปิดบัญชี VIP แค่ 999 บาท ก็สามารถหากินได้ตลอดชีพแล้วค่ะ

สามารถสมัครผ่าน LINE หรือ Facebook หรือ เบอร์โทรก็ได้ค่ะ รีบตัดสินใจนะคะ จะบอกว่ายังมีที่ว่างให้เล่นอยู่ค่ะ

สำหรับใครที่ลังเล อยากทำงานง่ายๆ ได้เงินไวๆ เราขอบอกว่า "ไม่มีหรอกค่ะ ถ้ามีจริงก็คงรวยกันหมดแล้ว" ถ้าจะมีก็คงเป็นพวกการพนัน หรือ พวกงานดำๆ เทาๆ 18+ อันนี้ได้เงินไวแน่นอน (เสียไวด้วย)

คือแอดมินอยากให้มองในแง่ของธุรกิจนะคะ เน้นการสร้างกลุ่มลูกค้า การสร้างตลาดของตัวเอง เก็บกินระยะยาวจะดีกว่า ทำงานแบบฉาบฉวยค่ะ หลายๆคนที่ทำงานเกี่ยวกับด้าน Online Marketing ก็ใช้อาชีพนี้เลี้ยงปากเลี้ยงท้องได้เลยนะ บางคนเก่งหน่อยก็ทำเป็น Passive Income ได้เลย วางระบบดีๆ นอนกระดิกเท้ารับเงินทุกวัน

หากตัดสินใจสมัครแล้วอย่าลืมใช้ รหัสคำเชิญ 102317 เพื่อสมัครด้วยนะคะ

หลังจากนั้นสั่งซื้อ Youpik Choice ราคา 999 บาท เพื่อเปิดบัญชี VIP หรือ Youpikker นั่นเอง จะซื้อก็ได้ส่วนลด จะขายก็ได้ค่าคอม และสิทธิประโยชน์มากมายจากการเป็น Youpikker