Youpik หลอกหลวง หรือไม่? เชื่อได้ไหม? มาทำความเข้าใจกับ Youpik กัน

Youpik หลอกหลวง หรือไม่? เชื่อได้ไหม?

เมื่อมีธุรกิจใหม่ๆ ในระบบที่เราไม่คุ้นเคย ก็ไม่แปลกที่ต้องตั้งคำถามค่ะ และ Youpik ก็โดนตั้งคำถามเช่นกัน หลายคนก็พยายามจะยัดเยียดไปให้ Youpik เป็น MLM หรือ ขายตรงให้ได้ เพราะเห็นว่ามีการเทียบเชิญสมาชิก มีการค้นหาใน Google ถึงความน่าเชื่อถือด้วย Keyword ที่ว่า Youpik หลอกลวง แต่แอดมินเชื่อว่า หลายๆคนที่มีความคิดที่เป็นลบ ไม่เคยหาเงินออนไลน์แบบ Affiliate หรือ เป็นนายหน้าค้าสินค้ามาก่อน

สำหรับแอดมิน การขายของแบบ Affiliate ถือเป็นอะไรที่ปรกติมากๆค่ะ เพราะทุกธุรกิจของเมืองนอกก็มีระบบ Affiliate กันทั้งนั้น เพื่อมอบพื้นที่ให้นักขาย จับแพะมาชนกับแกะ เพื่อให้เกิดการซื้อขายขึ้นมา

เมืองนอกมี Affiliate ให้ทำหลายที่มากๆค่ะ บางคนทำเป็นอาชีพหลักเลยนะ : https://www.google.com/search?q=best+affiliate+program+2020

แต่ที่แนะนำให้ทำ Youpik เพราะมันเป็นภาษาไทย น่าจะทำได้ง่ายกว่า และกระบวนซับซ้อนน้อยกว่าแน่นอนค่ะ

อีกทั้ง Youpik ยังอยู่ในความดูแลของ Lazada เพราะอยู่ใน Developer Account เดียวกับ Lazada อีกด้วย Lazada จะเอาชื่อเสียงมาทำให้เสียทำไมใช่ไหมคะ

และข้อสังเกตอีกอย่างนึงก็คือ สินค้าภายในแอพก็เป็นสินค้าในท้องตลาดทั่วไป แต่บางชิ้นก็มาจากต่างประเทศ ซึ่งก็เหมือนๆสินค้าในแอพจีนชื่อดัง ซึ่งถ้าเป็นธุรกิจเครือข่าย สินค้าก็จะเป็นของเจ้าของธุรกิจนั้นๆ

อธิบายง่ายๆคือ หาคนมาสมัครต่อเพื่อมาใช้สินค้าของธุรกิจเครือข่ายนั้น แล้วก็ต้องมีการรักษายอด ซึ่งที่ Youpik ไม่มี จ่าย 999 เพื่อเปิดสถานะ VIP หลังจากนั้นก็สามารถสร้างรายได้ ทำกำไรได้เลย

จะเห็นได้ว่า Youpik อยู่ในความดูแลของ Lazada

จะยกตัวอย่างให้ดูสัก 3 ตัวอย่างนะคะ แล้วจะรู้ว่า  Youpik หลอกลวง หรือไม่

  • แอดมินเคย ขายบริการเช่า Hosting ของ Hostgator ได้ค่าตอบแทน $50 จาก Hostgator เมื่อมีคนสมัครบริการ Hosting ผ่านเรา แบบนี้หลอกลวงไหม? เพราะมีการบอกรับสมาชิกเหมือนกัน และแอดมินไม่ใช่ผู้ให้บริการ Hosting
  • แอดมินเคย ขาย Theme และ Script จาก Developer ที่มาลงขายใน Codecanyon โดยได้รับส่วนต่างจากที่ตกลงกันไว้ แบบนี้หลอกลวงไหม? เพราะเราไม่ได้เป็น Programmer แต่ทำไมเราได้เงิน
  • แอดมินเคย ขายสินค้าใน Amazon.com ทั้งๆที่ตัวเองไม่มีสินค้าในมือเลย (เป็นสินค้าคนอื่นทั้งหมด) แล้วได้รับค่าคอมเป็นค่าตอบแทน แบบนี้หลอกลวงไหม? เพราะเราไม่มีสินค้าเป็นของตัวเอง ยกตัวอย่าง ถ้าคุณขาย Notebook ได้ จากพ่อค้าคนไหนที่ลงสินค้าไว้ก็ตาม คุณได้ค่าคอม หรือ Commission เครื่องละ $25 แน่ๆ

ถ้าตัวอย่างด้านบนนี้คุณรู้สึกว่าไม่จริง หรือหลอกลวง Amazon.com และอีกหลายๆเว็บ ก็คงไม่เติบโตมาจนถึงทุกวันนี้แน่นอนค่ะ

เราตั้งคำถามเพราะว่า เราคุ้นชินกับการ ซื้อสินค้าแบบค้าส่งมาสต๊อก > มากำหนดราคาและขายแบบค้าปลีก > ต้องส่งสินค้า > กินกำไรส่วนต่าง ใช่ไหมคะ? และนี่แหละค่ะ คือ กรอบความคิดของคนทั่วไป

เพราะฉะนั้นแอดมินอยากให้ทุกคนวางใจค่ะ ระบบ Affiliate มีแต่ข้อดี อย่างน้อยก็ลดต้นทุนของเราไปได้เยอะ คุณแทบไม่ต้องลงทุนเงินเลย จ่ายแค่ค่าสมัคร 999 บาท หลังจากนั้นคุณก็สนุกกับการขายได้ทันที คิดแต่วิธีขาย เพราะหลังจากนั้นมันก็เป็นเรื่องของ Youpik กับลูกค้า ส่วนเราที่เป็น Youpikker ก็เอาเวลามาคิดวิธีการโปรโมท การกำหนดกลยุทธ์ ขาย ขาย ขาย แล้วก็ขาย

ลงทุน 999 บาท (แค่ 1000 เดียว) ขายสินค้าไม่กี่ชิ้นก็คืนทุนแล้วค่ะ

ถ้าถามว่า Youpik หลอกลวง หรือไม่? เราขอบตอบเลยค่ะ ว่าไม่แน่นอนค่ะ

ถ้าหากคุณสนใจสมัคร ขอให้ใช้ รหัสคำเชิญ 102317 นะคะ